February 19, 2019

Bộ giáp chiến đấu không thua kém Iron Man của binh sĩ NgaBộ giáp của binh sĩ Nga được trang bị khung xương giúp tăng cường sức mạnh thể chất, mũ bảo hiểm có màn hình hiển thị thông tin và bộ giáp có khả năng chống 10 viên đạn xuyên giáp từ súng trường bắn tỉa Dragunov.

Bộ giáp chiến đấu không thua kém Iron Man của binh sĩ NgaBộ giáp mới của lính Nga sẽ đi vào thử nghiệm từ năm 2020.

Bộ giáp Người Sắt (Iron Man) trong các bộ phim của Marvel có thể là loại công nghệ còn quá xa xôi với con người, nhưng những người lính Nga sắp tới đây cũng sẽ có một bộ giáp công nghệ cao với những tính năng vượt trội không kém.

Các kỹ sư tại viện nghiên cứu TsNIITOCHMASH của Nga đang chế tạo bộ trang bị chiến đấu kỷ nguyên mới cho binh lính Nga, thay thế hệ thống chiến đấu Ratnik-2. Phiên bản mẫu của thiết bị này đã được trưng bày tại triển lãm quân sự 2018 vào tháng 8 vừa qua ở Moscow.

Bộ trang bị mới của Nga trông khá giống bộ giáp Iron Man, với bộ khung bao bọc toàn thân, làm tăng thêm sức mạnh thể chất. Nó sẽ cho phép binh sĩ giảm gánh nặng lên cơ thể và di chuyển dễ dàng hơn ngay cả khi mang theo ba lô đồ đạc nặng tới 50kg.

Ngoài ra, bộ khung này sẽ che chở cho các bộ phận dễ bị tổn thương nhất của cơ thể như khớp và cột sống. Nó chỉ nặng từ 4-8kg và có cấu trúc hoàn toàn đơn giản, dễ bảo trì. Bộ khung này đang được thử nghiệm tác chiến thực tế trong quân đội Nga.

Trên mũ bảo hiểm, binh lính Nga sẽ không chỉ có lớp giáp bảo vệ chắc chắn mà còn  được trang bị một màn hình hiển thị xác định mục tiêu và khoảng cách của kẻ địch.

Ngoài ra, các nhà thiết kế đang sử dụng các loại vật liệu có thể biến đổi màu sắc tùy theo từng môi trường, địa hình, giống như cách hòa lẫn với môi trường của loài tắc kè hoa. Trong tương lai, vật liệu này có thể hiển thị những hình ảnh đồ họa phức tạp, chân thực hơn, như lá rung trong gió – nhằm ngụy trang tốt hơn.

Bộ giáp hiện tại đang được sử dụng bởi quân đội Nga có các tấm bảo vệ tiêu chuẩn có khả năng chịu được 10 viên đạn xuyên giáp từ súng trường bắn tỉa Dragunov, sử dụng đạn 7.62mm.

Trong tương lai, các kỹ sư muốn sử dụng áo giáp với các đặc tính bảo vệ tương tự trên các phần khác của cơ thể. Trong đó, giáp sẽ bảo vệ thêm cánh tay, chân, hai bên sườn và các khớp, cũng như phần cổ.

Bộ trang bị chiến đấu mới nhất của binh sĩ Nga sẽ bắt đầu được thử nghiệm toàn bộ vào đầu năm 2020.

Quốc Vinh
Nguồn: nguoiduatin.vn