February 19, 2019

Chiều nay, tổng kết mùa giải 2016

Tất cả mọi danh hiệu ở mùa bóng vừa qua, từ V-League, cúp quốc gia, giải hạng Nhất đều được trao trong buổi gala, diễn ra ở nhà hát Bến Thành (TPHCM). Đáng chú ý nhất trong số đó dĩ nhiên là những nhà vô địch ở 3 giải đấu thuộc hệ thống chuyên nghiệp Việt Nam gồm Hà Nội T&T (V-League), Than Quảng Ninh (cúp quốc gia) và CLB TPHCM (hạng Nhất).

Chiều nay, tổng kết mùa giải 2016
Nhà hát Bến Thành (TPHCM) sẵn sàng cho đêm gala tổng kết mùa giải

Ngoài ra, những danh hiệu cá nhân như cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải, vua phá lưới, HLV hay nhất năm, danh hiệu “còi vàng” dành cho giới trọng tài, cũng như giải thưởng Hội CĐV tốt nhất năm cũng sẽ được trao.

Dẫu một số danh hiệu trong số này vẫn gây tranh cãi, như chuyện có nên trao “còi vàng” trong bối cảnh mà “giới vua sân cỏ” đang mất uy tín trầm trọng, đồng thời hầu như đứng ngoài những trận đấu được đánh giá là căng thẳng nhất, nhạy cảm nhất hay không? Hoặc ngôi vô địch V-League của Hà Nội T&T hầu như không tạo được tiếng vang… Dù vậy, cuối cùng thì mùa giải dũng đã đi đến nơi, về đến chốn.

Có một khác biệt lớn giữa đêm gala trao giải năm nay so với mọi năm nằm ở chỗ, nếu như các năm trước, gala trao giải diễn ra sau Hội nghị tổng kết mùa giải, thì năm nay, Hội nghị đấy vẫn chưa tiến hành, và giới chuyên môn cũng như bản thân các đội bóng chưa có dịp mổ xẻ nhiều vấn đề của giải đấu trong 1 năm.

Kim Điền

Chiều nay, tổng kết mùa giải 2016
Phạm Hoàng Trung
About Phạm Hoàng Trung 7469 Articles
Tổng Biên Tập Bản tin cộng đồng Volgograd