December 16, 2018

Đánh bạ Bautista-Agut, Murray vô địch Thượng Hải Masters

Trong quá khứ, Murray từng vô địch Thượng Hải Masters vào các năm 2010 và 2011, anh cũng về nhì năm 2012 sau khi bị thua Djokovic. Trong khi đó Bautista-Agut chưa bao giờ có mặt trong trận đấu cuối cùng của giải đấu này.

Tay vợt người Tây Ban Nha toàn thua trong hai lần đối đầu với Murray trước đây. Tuy nhiên, với thành tích vừa hạ gục tay vợt số 1 thế giới Djokovic, cơ hội giành chiến thắng của Bautista-Agut ở trận chung kết này vẫn rộng mở. Cả Murray và Bautista-Agut đều có phong độ tốt trước khi bước vào trận đấu cuối cùng của giải, họ chưa từng thua một set nào ở Thượng Hải Masters 2016.

Đánh bạ Bautista-Agut, Murray vô địch Thượng Hải Masters

Murray trở thành nhà vô địch Thượng Hải Masters 2016

Tuy nhiên, với đẳng cấp chênh lệch, Bautista-Agut đã không gây được nhiều khó khăn cho Murray. Hạt giống số 2 giành chiến thắng 2-0 (7-6 6-1) sau 1 giờ 39 phút thi đấu để trở thành nhà vô địch của Thượng Hải Masters 2016.

Set đầu tiên, Bautista-Agut cầm giao bóng trước. Tay vợt người Tây Ban Nha cầm giao bóng tốt cho tới game 7, anh chỉ có thể giành được một điểm ở game này và nhanh chóng bị bẻ game. Murray đã tận dụng được cơ hội để bứt lên, nhưng tay vợt người Scotland đã không thể tiến tới chiến thắng nhanh. Game 10, Murray dù cứu thành công 3 break-point, song cuối cùng vẫn để đối thủ san đòi lại break và san hòa 5-5.

Khi set đầu tiên phải giải quyết thắng thua bằng tie-break, Bautista-Agut cầm giao bóng quá tồi. Anh mất điểm 3/4 pha giao bóng, trong khi Murray chơi rất chắc tay, giao bóng lần nào cũng giành điểm. Kết quả, hạt giống số 2 thắng 7-1 tại ván quyết thắng

Bước vào set hai, Murray cầm giao bóng trước. Tay vợt người Scotland khởi đầu thuận lợi khi có break ở game 2, anh đã thắng trắng. Tuy nhiên, ngay sau đó Muray cũng không bảo vệ được game. Đáng tiếc cho Bautista-Agut, dù nhanh chóng đòi break nhưng tay vợt này thi đấu không ổn định, anh thua liền bốn game trong đó mất thêm hai break và nhìn đối thủ thắng nhanh 6-1 ở set hai.

Murray có tỉ lệ giành điểm ở giao bóng một rất tốt ở trận đấu này, lên tới 82% (28/34), tuy nhiên anh mất gần một nửa điểm khi phải giao bóng hai 48% (15/31). Murray có 8 ace, 3 lỗi kép. Bautista-Agut thậm chí còn không có ace, anh cũng mắc 3 lỗi kép.

M.D