February 19, 2019

Nga: Các tàu hộ tống trang bị tên lửa hành trình gia nhập biệt đội Địa Trung HảiVăn phòng Báo chí của Hạm đội Biển Đen (Nga) ngày 18-6 thông báo 2 tàu hộ tống nhỏ được trang bị các tên lửa hành trình Kalibr-NK sẽ gia nhập biệt đội thường trực Địa Trung Hải thuộc Hải quân Nga.

Nga: Các tàu hộ tống trang bị tên lửa hành trình gia nhập biệt đội Địa Trung Hải

Tàu cỡ nhỏ Grad Sviyazhsk phóng tên lửa

Thông báo của văn phòng trên nêu rõ: “Các tàu tên lửa cỡ nhỏ Grad Sviyazhsk và Veliky Ustyug thuộc Đội tàu Caspi đang thực hiện một kế hoạch di chuyển từ Sevastopol tới Địa Trung Hải. Hiện nay, thủy thủ đoàn của các tàu chiến này đã hoàn tất hải trình qua hai eo biển Bosphorus và Dardanelles. Các tàu chiến này dự kiến sẽ gia nhập biệt đội thường trực Địa Trung Hải vào cuối ngày và “bắt đầu thực hiện các nhiệm vụ được giao”. 

Tính đến nay, Nga đã đóng 5 tàu hộ tống nhỏ lớp Buyan-M thuộc Dự án 21631. 3 tàu trong số này hoạt động tại Đội tàu Caspi, trong khi 2 chiếc còn lại hoạt động ở Hạm đội Baltic. Những tàu chiến lớp này có đặc điểm là có lượng giãn nước lớn hơn và được trang bị những vũ khí chính xác tầm xa tối tân nhất.

Minh Thu (Theo TASS)
Nguồn: anninhthudo.vn