December 14, 2019

Obninsk Summer Camps 2018 – Hành trình mới

Obninsk Summer Camps 2018 đón chúng tôi bằng một ngày nắng đẹp và tiễn chúng tôi bằng một cơn mưa. Có vẻ như câu chuyện trời đất cũng chung cảm xúc với con người là có thật.
Với những người đã tham gia OSC ngay từ lần đầu tiên thì năm nay là một trải nghiệm hoàn toàn mới. Địa điểm mới, con người mới, đội ngũ BTC toàn nhưng gương mặt trẻ tuổi, đầy nhiệt huyết. Nếu nói về tuổi đời thì có lẽ khó tin khi thấy những gì mà các em đã làm được. Có những người đã ví những gì mà BTC làm được trong lần này tựa như một bước tiến hóa vượt bậc so với những gì trước đây đã diễn ra. Đó cũng chính là tinh thần của đội ngũ BTC Obninsk, những con người liên tục lắng nghe và không ngừng sáng tạo. Bản thân tôi ngay từ lần đầu tiên đặt chân đến mảnh đất này đã yêu say đắm. Yêu không chỉ vì cảnh đẹp như tranh vẽ, tôi yêu vì con người nơi đây, những người trong BTC các thế hệ mà tôi đã gặp đều rất thân thiện, câu xin lỗi và cảm ơn luôn thường xuyên được nói ra – một điều mà không phải nơi đâu cũng thường gặp trong văn hóa ứng xử. Có lẽ vì những con người vừa năng động, nhiệt tình, sáng tạo, vừa vui vẻ, chân thành mà khiến cho một thành phố tương đối nhỏ bé như Obninsk lại trở nên lớn lao và ấm áp. Mỗi chuyến đi về nơi đây đều mang lại cho tôi cảm giác như trở về ngôi nhà của chính mình.

Năm nay chứng kiến một sự chuyển giao nhân sự trong đội ngũ BTC, vì vậy OSC 2018 hội tụ cả tư duy sáng tạo và bề dày kinh nghiệm. Vì chủ đề là “Hành trình mới” đầy khốc liệt nên các phần tranh đua giữa các chi trại cũng không kém phần gay cấn. Không có chỗ cho những người không cố gắng, ai càng nỗ lực, người đấy càng sớm nhận được phần thưởng cần cho sự sinh tồn của chính mình. Đến khi nhận được phần thưởng thì người cũng đã thấm mệt và đói, nhận được hộp cơm mà xúc động, ai cũng ăn ngon lành, quên cả trò chuyện cho đến lúc cái bụng đã căng ra. Đó sẽ mãi là những kỷ niệm khó quên.

Chương trình ca nhạc đặc sắc, màn đốt lửa trại bất ngờ kèm theo phần thả bong bóng đèn nháy kèm pháo hoa sáng rực trời đêm thực sự để lại nhiều cảm xúc. Không biết dưới bầu trời lung linh, bên cạnh lửa trại ấm áp, trong giai điệu nhạc acoustic nhẹ nhàng có cái nắm tay nào thật chặt, có cái ôm nào ấm áp được trao đi hay không? Sau giây phút lãng mạn của hội trại chính là lúc không khí đã se lạnh, cần được hâm nóng. Và đấy là lúc cho bữa tiệc nhạc EDM cực mạnh được bắt đầu. Không còn phân biệt bạn là ai, chúng ta đều là một nhà, nhạc nổi lên tôi và bạn hòa cùng làm một. Thực sự là tôi có chút lo lắng cho sân khấu khi tất cả cùng đứng trên đấy và nhảy cùng một nhịp. Nhỡ trúng bụng sóng dao động như lời thầy giảng năm nào thì sân khấu này sẽ ra đi không trở lại. Đến 23h chúng tôi phải tạm ngừng bữa tiệc âm nhạc khi đã thấm mệt, thực sự là tay của tôi đã thấy hơi ê ẩm vì hòa mình quá mức quy định, không biết có ai cũng gẫy cánh giống tôi không?

Trở về với chi trại theo nhóm, bên bếp lửa ấm áp. Tiếng guitar bắt đầu nổi lên, những bài hát, những câu chuyện, những tiếng cười rôm rả. Không khí vừa thân quen, vừa mới mẻ. Thân quen vì đây không phải lần đầu tiên tôi tham gia hội trại, mới vẻ vì những con người, những câu chuyện mới. Không ai muốn đi ngủ sớm, ai cũng muốn ngồi lại với nhau lâu hơn một chút, sợ ngủ sẽ trôi đi khoảnh khắc ấm áp quý giá này. Bên bếp lửa nổ lách tách, cầm ly cà phê nóng hổi trên tay, kể cho nhau nghe những câu chuyện trên trời dưới đất và những tiếng cười sảng khoái ấy sẽ mãi mãi ở lại trong ký ức của mỗi người. Nay chúng ta ngồi cùng nhau, mai đã phải xa nhau rồi, còn tiếc gì mà không trải lòng mình. Không biết có ai không kịp nói ra những cảm xúc của mình hay không? Nếu vậy chắc giờ tiếc nuối lắm. Nhưng có như vậy thì mới lại mong mỏi, mới thêm phần thú vị. Chúng ta lại hẹn nhau ở một dịp khác, để nói ra những điều còn chưa kịp bày tỏ, để viết tiếp những câu chuyện còn dang dở và để cho một phần của tuổi trẻ là những kỷ niệm đẹp đẽ về một thời sôi nổi, sống hết mình trong những cảm xúc tuyệt vời ấy. Hẹn gặp lại!

Phạm Hoàng Trung
Nguồn video, hình ảnh: BTC

Phạm Hoàng Trung
About Phạm Hoàng Trung 10830 Articles
Tổng Biên Tập Bản tin cộng đồng Volgograd