February 19, 2019

Robot sát thủ Nga bắn vỡ áo giáp chống đạn cấp 5

Robot sát thủ Nga sử dụng súng máy 12,7 mm phá hủy một áo giáp chống đạn trong một cuộc thử nghiệm.

Robot sát thủ Nga bắn vỡ áo giáp chống đạn cấp 5

Truyền thông Nga mới đây công bố video các robot chiến đấu Nerekhta thử nghiệm khả năng tác chiến độc lập bằng hệ thống hỏa lực ở một địa điểm không được tiết lộ, Sputnik ngày 13/1 đưa tin.

Trong video, một robot Nerekhta sử dụng súng máy Kord, cỡ nòng 12,7 mm bắn vỡ tan một áo giáp chống đạn cấp độ 5 (có thể bảo vệ người mặc trước các loại đạn 7,62 mm) trong thang 6 cấp. 

Được mệnh danh là sát thủ diệt tăng, robot Nerekhta có khả năng cơ động trên nhiều địa hình phức tạp với tốc độ tối đa 30 km/h và tầm hoạt động 40 km.

Ngoài phiên bản mang vũ khí, thiết kế module giúp Nerekhta đảm nhận được nhiệm vụ xe cứu thương và tiếp vận hậu cần trên chiến trường. Hệ thống động cơ có độ ồn thấp giúp Nerekhta phù hợp với các nhiệm vụ bí mật như trinh sát chỉ điểm cho pháo binh.

Nhà sản xuất dự kiến ra mắt biến thể trang bị nhiều vũ khí hạng nặng, bao gồm cả tên lửa chống tăng có điều khiển. Sau khi hoàn tất thử nghiệm, các robot Nerekhta sẽ được biên chế cho lục quân Nga, ưu tiên cho lực lượng đặc nhiệm trong các chiến dịch chống khủng bố.

Nguyễn Hoàng
Nguồn: vnexpress.net