December 16, 2018

Thành phố nào ở Châu Á có giá thuê văn phòng đắt nhất thế giới?

Theo báo cáo mới nhất của Tập đoàn JLL về Giá thuê văn phòng cao cấp trên toàn cầu, Hồng Kong là thành phố có giá thuê văn phòng cao cấp đắt nhất thế giới, London và New York lần lượt xếp vị trí thứ hai và thứ ba.

Thành phố nào ở Châu Á có giá thuê văn phòng đắt nhất thế giới?
Giá thuê tại một tòa nhà hàng đầu tại Hồng Kong khoảng 302 USD/m2/năm.

Hồng Kong hiện là thành phố dẫn đầu về giá thuê so với hai thành phố London và New York. Văn phòng cao cấp – những tòa nhà văn phòng Hạng A với cơ sở vật chất tốt – tọa lạc trong các quận trung tâm của Hồng Kong, có giá thuê cao hơn 50% so với London và New York. Giá thuê tại một tòa nhà hàng đầu tại Hồng Kong khoảng 302 USD/m2/năm, trong khi đó ở khu vực phía tây London khoảng 197 USD/m2/năm và khoảng 194 USD/m2/năm tại Midtown New York.

Giá thuê văn phòng cao cấp tại Hồng Kong đánh dấu một mức cao mới, so với một năm trước là 262 USD. Giá thuê đã bị đẩy lên bởi nguồn cầu mạnh cũng như sự thiếu hụt không gian văn phòng do các công ty tại Đại lục Trung Quốc đang tìm kiếm để mở rộng kinh doanh tại Hông Kong.

Ông Megan Walters, Giám đốc bộ phận nghiên cứu khu vực Châu Á Thái Bình Dương của JLL cho biết: “Các công ty quản lý tài sản Đại Lục đang có xu hướng di chuyển đến Hồng Kong bởi họ đang tìm thấy cơ hội phát triển tại đây. Nguồn cầu dự kiến sẽ tiếp tục tăng với sự ra mắt của chương trình được gọi là Kết nối chứng khoán Thâm Quyến – Hồng Kong trong tháng 12. Thị trường cũng được phân mảng hơn do nhu cầu của các công ty này thường nhỏ hơn 5.000 m2. Đây có thể là thách thức cho cả người thuê và cho thuê trong dài hạn”.

Báo cáo cũng cho thấy, Bắc Kinh và Thượng Hải lần lượt đứng ở vị trí thứ tư và thứ sáu. Tokyo đã vượt qua Thượng Hải để đứng ở vị trí thứ năm, nhờ vào hoạt động cho thuê cao và các khoản ràng buộc trước lớn. Trong khi đó, New York đã chứng kiến giá thuê văn phòng cao cấp tăng hơn 10% trong năm 2016. Singapore xếp vị trí thứ 18 trong bảng xếp hạng, sau khi điều chỉnh tăng nguồn cung văn phòng cho thuê tại trung tâm thành phố.

Hoài Anh


Nguồn: baohaiquan.vn