April 25, 2019

U23 Brunei không mang cầu thủ giàu nhất thế giới sang Việt Nam

U23 Brunei đã có mặt ở Hà Nội vào tối qua và sẵn sàng tham dự vòng loại giải U23 châu Á. Đáng chú ý, trong thành phần U23 Brunei sang Việt Nam đợt này không có tên cầu thủ Faiq Bolkiah.

U23 Brunei không mang cầu thủ giàu nhất thế giới sang Việt Nam

Faiq Bolkiah (trái) sẽ không cùng U23 Brunei sang Việt Nam đợt này

Faiq Bolkiah là thành viên trong Hoàng gia Brunei. Anh là cháu ruột của Quốc vương nước này, Hassanal Bolkiah. Cầu thủ sinh năm 1998 này từng được đào tạo ở CLB Chelsea và đang khoác áo CLB Leicester City.

Dù chưa đặt dấu ấn nào trong sự nghiệp túc cầu nhưng Faiq Bolkiah lại được xem là cầu thủ giàu nhất của bóng đá thế giới. Cầu thủ này sở hữu khối tài sản khổng lồ lên tới 15 tỷ bảng, vượt qua những ngôi sao hàng đầu thế giới như Messi, C.Ronaldo. Theo ước tính, tài sản của Faiq Bolkiah gấp 27 lần so với C.Ronaldo và gấp 33 lần Messi.

Cha đẻ của Faiq Bolkiah, Jefri Bolkiah từng sở hữu đến 2300 siêu xe đắt giá. Ngoài ra, gia đình cầu thủ 20 tuổi này cũng có đến 8 chiếc máy bay Boeing riêng, 5 du thuyền cùng khoảng 500 biệt thự, lâu đài khác nhau.

Hiện tại, chưa rõ nguyên nhân Faiq Bolkiah không có mặt trong chuyến sang Việt Nam đợt này. Trong quá khứ, anh từng có 6 lần khoác áo ĐTQG Brunei và ghi 1 bàn thắng.

Theo lịch, U23 Brunei sẽ đá trận ra quân ở vòng loại U23 châu Á gặp U23 Việt Nam vào ngày 22/3.

H.Long